สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

Rotation Transmission

Rotation Transmission
Flexible Coupling
การต่อเพลา2เพลาเข้าหากันโดยให้ได้ศูนย์อย่างสมบูรณ์นั้น ทำได้ยากเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้เนื่องจากสาเหตุหลายประการ เช่น การตกแต่ง กลึง ไส เจียร์จากเครื่องจักรทำใ้ห้เพลาเสียรูปทรงเดิม การขยายตัวของเพลาเนื่องจากความร้อน เบ้าลูกปืนเกิดความเครียดหลังจากการใช้งานมาเป็นเวลานานหรือลูกปืนเสีย อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยการเลือกใช้ Flexible Couplingที่ถูกต้องตามลักษณะของงานที่ใช้ เช่นเดียวกับมอเตอร์ที่ใช้กันทั่วไป เราก็มีCouplingรุ่นต่างๆอีกมากให้เลือกใช้ เช่น Flexible Couplingที่ใช้กับServo Motorที่ใช้ในเครื่องจักรที่ต้องการการควบคุมอย่างแม่นยำ ไปจนถึง Flexible Couplingที่ใช้กับมอเตอร์แบบอืนๆที่ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนและ/หรือการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง
 
 
ETP Bushing ( Shaft Lock )
 
การยึดเพลาและดุมของมู่เล่ย์/เฟืองให้ติดแน่นเข้าด้วยกันนั้น โดยหลักการทั่วไปแล้ว จะใช้ลิ่มและร่องลิ่มเข้ามาช่วย อย่างไรก็ตาม วิธีนี้มีปํยหามากมายเกิดตามมาเช่น ปัญหาเรื่องคุณภาพของวัสดุทั้งตัวลิ่ม เพลาและดุมเพลา ปัญหาความเที่ยงตรงแม่นยำในการกลึง ไสและตกแต่ง ปัญหาเรื่องการปรับตำแหน่งจากการประกอบ เป็นต้น ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยการใช้ ETP BUSH ซึ่งใช้หลักการของการยึดติดให้แน่นโดยใช้แรงเสียดทาน  ETP BUSH เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ในการยึดเพลาและดุมให้ติดกันโดยไม่ต้องใช้ลิ่ม เป็นการแก้ปัญหาข้อเสียหรือความยากลำบากจากการใช้ลิ่มเป็นตัวยึด ซี่งแยกออกเป็นกลไก2แบบคือ  hydro type (hydraulic type) และ mechanical type (wedge type)  ETP Bushนี้ ใช้ง่าย สะดวก รูปร่างกระทัดรัดและน้ำหนักเบา การติดตั้ง การถอดออก การแก้ไขตำแหน่งและการกำหนดจุดติดตั้งทำได้สะดวกง่ายดายมาก  ซึ่งชาวยลดภาระการออกแบบ การปรับแต่งและการบำรุงรักษาได้เป็นอย่างดี
 
 
  Overload Protection Equipment ( Torque Tender)
อุปกรณ์ป้องกันOverload Torque Tenderใช้ปกป้องเครื่องจักรโดยการตัดการเชื่อมต่อของด้าน input และ output ในขณะที่เกิดการoverloadอย่างทันทีทันใด ประสิทธิภาพในการป้องกันเป็นที่เชื่อถือได้ หลักการการตัดการเชื่อมต่อทำได้โดยอาศัยการแยกเอาลิ่มทางด้านขับออกจากร่องลิ่ม เมื่อทำต้นเหตุของการoverloadหมดไปแล้ว  Torque Tenderจะทำการต่อเชื่อมกลับเข้าไปใหม่อย่างอัตโนมัติ ด้วยค่าแรงบิดและตำแหน่งเดิมที่ได้ตั้งไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว แรงบิดจะถูกกำหนดโดยสปริงซึ่งติดอยู่ภายใน ไม่ต้องการการควบคุมดูแลที่พิถีพิถันแต่ประการใด นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์เป็นFlexible Couplingได้ด้วย
 
Rosta ( Rubber Spring )
Rosta(Rubber Spring) หรือเรียกอีกอย่างได้ว่าshock absorber  ROSTA เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่างและใช้ประโยชน์ได้สารพัดด้วยหลักการและโครงสร้างที่มีเอกลัษณ์เฉพาะตัว มันสามารถทำหน้าที่ได้ถึง3อย่างพร้อมกันในขณะเดียวกัน คือ สปริง damperและลูกปืน  โครงสร้างประกอบด้วย3ส่วนคือ เปลือกนอก เปลือกในและยางสังเคราะห์รูปทรงกระบอกซึ่งได้รับการบิดไป45องศาและเติมแรงอัดไว้ล่วงหน้า นอกจากใช้เป็นตัวตั้งความตึงแล้ว ยังสามารถใช้เป็นตัวป้องกันการสั่นสะเทือน และใช้เป็นฐานรองรับเครื่องจักรทางอุตสาหกรรมทุกชนิด 

Tags : ETP  Rosta  Centa-flex  ARM  ACRM  DSR  DSCR  Baumann Flex  MM  AL  ALS  CHP

view